Lựa chọn máy hàn theo nguồn điện và tính cơ động như thế nào?

Nguồn điện cung cấp đối với việc sử dụng máy hàn là một vấn đề rất quan trọng, lựa chọn máy hàn theo nguồn điện sử dụng sẽ giúp phát huy hết được tính năng cũng như đảm bảo độ bền của máy.

Nguồn điện cung cấp mà bạn sử dụng khi chọn thiết bị hàn có thể là: Nguồn một chiều 1 pha/ 230V làm việc tại nhà hoặc xưởng nhỏ), nguồn 3 pha/380V khi làm việc tại các khu công trường, khu công nghiệp.

Hiện nay đã có một số máy còn có tính năng tự động đáp ứng nguồn 1 pha hoặc 3 pha trực tiếp mà không phải có thiết bị đổi nguồn phức tạp. Tuy nhiên đối với một số mẫu máy hàn chỉ đặc trưng sử dụng nguồn cung cấp là nguồn 1 pha hoặc là 3 pha, vì vậy khi lựa chọn các bạn nên lưu ý đến thông số này.

Một loại máy hàn MIG có thể hoạt động tốt cả nguồn 1 pha 230V và 3 pha 380V

Riêng trường hợp các khu vực không có nguồn điện lưới, cần xem xét sử dụng các loại máy hàn có thể hoạt động tốt với máy phát điện mà vẫn đảm bảo công suất cũng như không hư hỏng, chập cháy vì máy phát đặc trưng là điện áp đầu ra không ổn định.

Máy hàn điện tử này có thể hoạt động rất tốt với máy phát điện

Tính cơ động cũng là nhân tố đáng quan tâm, nếu yêu cầu công việc cần di chuyển nhiều có thể lựa chọn những loại máy hàn có trọng lượng nhẹ, nhưng vấn phải đảm bảo hiệu suất đầy đủ.

Tham khảo thêm: Các loại máy hàn TELWIN

Ngày nay với công nghệ Inverter giúp giảm đáng kể khối lượng máy hàn. Một máy hàn nặng 6kg có thể cho dòng hàn đến 150Amp. Máy nặng 36Kg có thể cung cấp dòng hàn đến 400Amp. Đồng thời các loại xe đẩy cũng rất tiện lợi khi phải di chuyển thường xuyên trong khu vực làm việc có quy mô lớn.

Hy vọng với bài viết này, tuy ngắn nhưng rất hữu dụng khi chọn máy hàn. Bạn sẽ chọn được một loại máy hàn ưng ý

One thought on “Lựa chọn máy hàn theo nguồn điện và tính cơ động như thế nào?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.